Đòn Đá Liên Hoàn Cước? Thế Đá Tuyệt Kỹ Của Tướng Kê Lừng Danh

Đòn đá liên hoàn cước

Đòn đá liên hoàn cước là một trong những thế đá được coi là tuyệt kỹ trong đá gà. Thế đá này là sự kết hợp giữa tốc độ và sức mạnh. Vì thế, kỹ năng liên hoàn cước đã trở thành vũ khí lợi hại giúp nhiều chiến kê vang danh tại các trường gà quốc tế. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế liên hoàn cước trong đá gà, mời bạn cùng xem qua.

Tìm hiểu đòn đá liên hoàn cước 

Kỹ thuật đá liên hoàn cước là một trong những thế đá rất hiếm xuất hiện trong các trận đấu thông thường. Bạn chỉ có thể nhìn thấy kỹ năng này tại các trường gà quốc tế, bởi sân chơi này luôn quy tụ những chiến kê có khả năng thi đấu xuất sắc nhất. Chúng được xem là tuyệt kỹ bởi mang lại sự hiệu quả khi tấn công cùng những màn phô diễn khiến người xem phải há hốc.

Tìm hiểu thế đá liên hoàn cước của những chiến kê dũng mãnh
Tìm hiểu thế đá liên hoàn cước của những chiến kê dũng mãnh

Đòn đá liên hoàn cước được thực hiện bằng những cú đá mạnh trời giáng liên tục và chớp nhoáng lên đối phương . Chúng khiến đối phương rơi vào thế bị động, mất cơ hội phản đòn và bị dồn ép đến mất mạng. Với tốc độ tấn công nhanh chóng và sức mạnh đủ để gây sát thương cho đối thủ, đòn đá liên hoàn đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người chơi đá gà đặc biệt là những tay chơi gà lâu năm.

Nhận biết chiến kê có đòn đánh liên hoàn cước

Để có thể sử dụng thành thạo đòn đá liên hoàn cước, bên cạnh sự huấn luyện bài bản, chiến kê cần có những đặc điểm bẩm sinh như sau:

Đặc điểm nhận dạng chiến kê có lối đá liên hoàn
Đặc điểm nhận dạng chiến kê có lối đá liên hoàn

Mỏ khít, ngắn và nhọn

Mỏ của chiến kê sở hữu lối đá liên hoàn cước thường có đặc điểm khít, ngắn và nhọn. Cấu tạo hình dáng mỏ này sẽ giúp chiến kê có thể dễ dàng giữ chặt điểm cắn và đá liên tục lên người đối thủ mà không gặp bất cứ cản trở nào.

Gà có phần cánh dài, khỏe

Gà sở hữu đòn đá liên hoàn cước buộc phải tấn công trên không, chúng thường tung đòn vào phần đầu, cổ và ức của đối thủ. Do đó, những chiến kê sở hữu lối đá này thường có phần cánh dài và rất khỏe, để có thể tung mình trên không và ra đòn tấn công đối thủ dễ dàng.

Chiến kê sở hữu chân thon, lối tấn công thoăn thoắt

Nếu bạn đã từng chiêm ngưỡng được chiến kê tung đòn đánh liên hoàn cước, chắc chắn bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi uy lực dũng mãnh và độ mãn nhãn mà chiến kê mang đến. Theo nhiều sư kê cho biết, những cá thể gà sở hữu cặp chân thon cùng kỹ năng di chuyển thoăn thoắt sẽ thường sở hữu kỹ năng tung cước liên hoàn. Chúng dễ dàng di chuyển và tấn công bất ngờ, khiến đối thủ không xoay trở kịp và rơi vào thế bị động.

Cách nuôi gà đá sở hữu lối đá liên hoàn

Để chiến kê có thể sử dụng thành thạo thế đá liên hoàn cước, bạn cần phải chăm sóc cho chúng theo chế độ chuẩn khoa học. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi tiến hành bồi dưỡng cho chiến kê trước lúc thi đấu được nhiều nài gà chia sẻ: 

Chế độ ăn uống

Cách nuôi gà đá liên hoàn cước
Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp gà phát triển đòn đá liên hoàn cước

Người nuôi cần cung cấp cho chiến kê một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Cách nuôi gà đá thi đấu sẽ đặc biệt hơn gà nuôi dưỡng thông thường bởi chúng cần phát triển năng lực một cách tối đa. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng chế độ dinh dưỡng của chiến kê không được chứa quá nhiều chất béo và đường. Các chất này có thể làm cho gà tăng cân và giảm đi sự tính linh hoạt trong lúc thi đấu.

Chế độ luyện tập

Để giúp chiến kê thông thạo kỹ năng tung đòn đá liên hoàn cước, bạn cần phải tập luyện thường xuyên cho chúng. Người nuôi có thể sử dụng các bài tập nhảy cao và đá liên tục lên hình nộm gà mồi để giúp chiến kê rèn luyện tính linh hoạt và tốc độ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp thêm với các bài tập tăng cường sức mạnh cho cánh và chân của chiến kê, từ đó giúp chúng thực hiện các màn tung cước trên không trở nên dễ dàng hơn.

Chế độ nghỉ ngơi

Sau khi luyện tập, bạn cần cho gà nghỉ ngơi thích hợp, tuyệt đối không được dồn ép gà tập quá sức vì sẽ dễ khiến chúng bị chạy gót. Các bài luyện tập giúp gà sở hữu kỹ năng ra đòn liên hoàn cước cũng nên tập xen kẽ, mỗi bài tập không được quá 20 phút. Đặc biệt trước 1 tuần ngày thi đấu diễn ra, bạn nên cho gà nghỉ xả hơi để hồi sức và lấy lại phong độ.

Tiêm phòng gà đá đầy đủ

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, luyện tập và nghỉ ngơi thì người nuôi cần chú ý đến việc tiêm phòng bệnh cho chiến kê của mình tại các thời điểm bắt buộc. Một chiến kê được phòng ngừa đầy đủ sẽ có sức đề kháng vượt trội cùng kỹ năng tung đòn mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Việc cho chiến kê tập luyện đòn đá liên hoàn cước không chỉ giúp chúng trở nên thành thạo trong việc sử dụng thế đá này, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thế đá liên hoàn cũng như cách chăm sóc và bồi dưỡng hỗ trợ cho chiến kê phát triển thông thạo kỹ năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *