Khám Phá Top 9+ Thế Gà Đá Đòn Độc Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Top 9+ thế gà đá đòn độc theo kinh kê 

Gà đá đòn độc hay đòn cáo là như thế nào? Đây có thể hiểu là các thế đá tuyệt vời mà chiến kê có được để thể hiện trên các đấu trường. Đồng thời, những đòn này mang sức mạnh lớn, nhanh chóng và hiểm hóc. Bởi thế, khi linh kê ra đòn ở các thế nào đều được nhiều sư kê đánh giá cao. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các đòn này là gì ngay trong bài viết sau.

Gà đá đòn độc là gì? 

Nếu là một kê thủ có niềm đam mê với đá gà hoặc thường xuyên theo dõi các trận đấu thì có lẽ đã nghe qua về gà chọi đòn độc. Với những chiến lê này thì việc ra chiêu hay là điều bình thường bởi chúng được huấn luyện kỹ càng. 

Định nghĩa về thế gà đá đòn cáo (đòn độc)

Định nghĩa về thế gà đá đòn độc
Định nghĩa về thế gà đá đòn độc

Gà đá đòn độc là một dạng chiến kê thường xuyên tung ra các đòn đá hiểm hóc với sức mạnh cao, siêu tốc thậm chí là gà chọi đá chết gà. Bởi đây là các giống chọi được huấn luyện và chăm sóc đặc biệt để phát triển kỹ năng chiến đấu của mình.

Những vị trí tử địa trên thân thể gà đá 

Một số sư kê hiện nay luôn tập trung vào việc rèn luyện con giống của mình để trở thành một chiến binh mãnh liệt trên đấu trường. Nhưng để có thể làm tốt điều này thì trước tiên cần phải nắm được các vị trí tử địa trên thân thể của gà. Sau đây là tổng hợp các vị trí tử địa gồm: 

  • Ở phần đầu, mặt: Mỗi đợt đánh vào phần đầu hay mặt đều có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng dành cho đối thủ. Đặc biệt là các vị trí yếu điểm như: yết hầu, khớp giao long, và mắt nên được tập trung nhiều hơn.
  • Ở phần cổ: Một vị trí cực kỳ nguy hiểm chính là mắt cần, khi chọi đúng vào vị trí này có thể dẫn đến liệt cổ, gãy xương và đứt cuống họng.
  • Ở phần thân: Phần thân có một số các điểm yếu như: bầu diều, hang cua, trái chanh, mã kỵ, và phao câu cũng được xem là vị trí tử địa. 

Top 9+ thế gà đá đòn độc theo kinh kê 

Gà đòn hay thường ra những chiêu đá hiểm hóc và đối thủ không thể nào lường trước được. Theo đó, muốn xem xét đâu là thế đá chất hãy cùng theo dõi các thế đòn được tổng hợp như sau: 

Top 9+ thế gà đá đòn độc theo kinh kê 
Top 9+ thế gà đá đòn độc theo kinh kê

Lối đá Sỏ 

Đây được biết đến là chiến thuật “gà chọi đá đòn cáo” bởi chiến kê không chỉ tấn công mà còn phòng thủ được. Lúc này các chiến binh sẽ nắm chặt vào mồng (mào) của đối thủ làm điểm tựa vững chắc và tấn công vào cần cổ và yết hầu. Một đòn đánh này nếu lực mạnh  có thể làm gãy cổ và xương khớp, khiến đối thủ bị đứt đoạn và giãy dụa và thua cuộc. 

Thế gà đá xạ

Gà đá đòn độc không đâu khác chính là thế đá xạ, đây là một kỹ thuật độc đáo. Lúc này, không yêu cầu gà cắn vào đối thủ để tìm điểm tựa mà chúng sử dụng hai cẳng chân để đá một cách siêu nhanh vào cần cổ và mặt đối thủ và từ đó những chú chiến kê không vững chân sẽ bị mất thăng bằng và tâm trạng xấu đồng thời bị hạ gục. 

Đòn đá liên hoàn cước

Trong số 9 kỹ thuật gà đá đòn độc đặc biệt của các chiến kê thì liên hoàn cước là một trong những phương pháp bất bại. Đây cũng chính là kỹ thuật được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong giới chọi. Nhưng yêu cầu con giống nên có  cơ bắp mạnh mẽ, đặc biệt là ở cánh, để có đủ sức mạnh thực hiện đòn đạp này.

Đòn đá liên hoàn cước
Hình ảnh thế đòn đá liên hoàn cước

Đá hồi mã thương

Với một chiêu thức tinh tế mà nhiều người nuôi rèn luyện cho linh kê của mình là đá hồi mã thương. Cụ thể chiến thuật này là đang đấu đá quyết tâm, đầy sức mạnh, gà chiến bỗng dưng bỏ chạy quanh sân. Hành động này có thể khiến cho đối thủ tưởng rằng đã chiến thắng nhưng sau đó quay trở lại và tung một cú đánh hồi mã thương bất ngờ.

Gà đá đòn độc này khiến cho nhiều chiến kê đã mất bình tĩnh và bị tiêu diệt ngay lúc đó. Nhiều người đánh giá cao về mức độ hiệu quả của chiêu thức này và liên tục rèn luyện cho giống của mình để mong muốn tìm kiếm chiến thắng nhanh chóng.

Đá dĩa 

Trong quá trình trận chiến đã diễn ra một thời gian dài thì và khiến cả hai đều dần mất đi sức mạnh của mình thì chiều chú gà đã sử dụng chiến thuật đá dĩa. Cụ thể, gà lùi về sau để nghỉ ngơi và đối thủ đi lên để tấn công thì lúc này hai chiến kê sẽ sẽ tiếp cận nhau và di chuyển như một chiếc dĩa, do đó được gọi là đòn đá dĩa. Gà chịu đòn này thường gãy lông cánh hoặc gây tổn thương cho phần cổ, vùng cánh hoặc ngực.

Đá dĩa - Đánh bại đối thủ chỉ trong giây lát 
Đá dĩa – Đánh bại đối thủ chỉ trong giây lát

Đá hầu 

Với một chú gà đá đòn độc thì đá hầu là chiêu thức không thể bỏ qua, cụ thể chiến kê lúc này sẽ ngắm trực tiếp vào da đầu của đối thủ, sau đó tập trung tấn công vào phần hầu. Linh kê lúc này tung chiêu ngang tấn công nhiều ở đầu và vùng mắt khiến đối thủ cảm thấy rất khó chịu. Đặc biệt, với những cú thúc siêu mạnh thì còn có thể làm cho đối thủ bại liệt ngay lập tức.

Đá đâm hang cua

Hang cua cũng được xem là chiêu đạp mà nhiều dân nuôi chiến kê luyện tập cho con giống của mình. Cụ thể, gà sẽ dựa vào các điểm yếu như gần cổ phần vai, phần hang cua để đưa đòn mạnh nhất. Nếu một cú đạp có đủ sức lực thì chắc chắn sẽ hạ bệ ngay được đối thủ trong tức khắc. 

Gà đá dọc 

Gà chiến đấu đường dọc cũng là một chiêu hay, với hình thức tấn công này chủ yếu chiến kê sẽ tập trung vào các điểm yếu như đầu, hầu và ức của đối thủ. Một số giống khác thì thường chọn lấn sang bên vảy để tấn công mang tới sự bất ngờ và nhanh chóng kết liễu đối thủ một cách dễ dàng. 

Gà chọi đá mé

Với chiêu đá mé được đánh giá là gà đá đòn độc khá đặc biệt và có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho đối thủ.  Cụ thể vào trận đấu linh kê sẽ tấn công mạnh mẽ không ngừng và sử dụng các cú  đá mé thường có sức mạnh lớn khiến cho đối thủ mất khả năng nhìn hoặc bị giam cầm trong trận đấu.

Bật mí cách nuôi gà đá đòn cáo ra đòn chết gà

Để sở hữu chiến kê ra được những đòn đá chết gà thì người nuôi cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau, như sau: 

  • Tự lai giống: Một số sư kê hiện nay chọn cách tự lai giống để chọn được con gà tốt nhất về cả thể trạng lẫn kỹ năng.
  • Dinh dưỡng đầy đủ: Khi nuôi gà chọi điều cần thiết là bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng, chất xơ đều đặn để gà phát triển tốt.
  • Luyện tập: Rèn luyện nhiều trong độ tuổi từ 7 đến 9 tháng để gà làm quen với đa dạng các lối đá khác nhau.

Với 9 thế gà đá đòn độc mạnh mẽ này nếu chiến kê nào sở hữu toàn bộ chắc chắn sẽ trở thành một vị tướng lớn. Nhưng nếu là một người nuôi dưỡng thì sư kê nên chọn cách tập xuyên xen kẽ các chiêu chọi này để tăng sự linh hoạt trong chiến đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *