Lối Đá Sỏ Là Gì? Đặc Điểm Cơ Bản Của Một Chiến Kê Dũng Mãnh

Lối đá sỏ - đòn đá hiểm

Lối đá Sỏ được đánh giá cao bởi đây được xem là đòn chí mang của những chiến kê dũng mãnh nhất. Tuy nhiên, không phải sư kê nào cũng nắm rõ điều này. Ở bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích để nhận biến đòn đá và cách thức nuôi gà chuyên nghiệm để bạn tham khảo.

Thế nào là đòn đá Sỏ?

Lối đá Sỏ hay còn được biết đến với thế đá đòn bẩy, thường xuất hiện ở những chiến kê đòn độc. Với đòn này, gà chọi sẽ tung chiêu cắn chặt vào mào của đối phương một cách nhanh chóng. Đây chính là điểm tựa để gà chiến dồn sức lực để tấn công cùng cổ và yết hầu của đối thủ.

Tìm hiểu thông tin về lối đá sỏ
Tìm hiểu thông tin về lối đá sỏ

Được biết, với mỗi đòn đá tung ra chuẩn xác và trúng mục tiêu, đồng thời cộng lực mạnh mẽ có thể làm trật cổ chiến kê khác trên sàn đấu. Theo đó, đối phương có thể bị lỏng khớp và giãy dụa, thậm chí gà chọi đó phải bỏ chạy khỏi sàn đấu. 

Vì sao lối đá Sỏ được cho là một đòn độc?

Không phải ngẫu nhiên là lối tấn công này được xem là một đòn hiểm. Khi chiến kê tung chiêu, chắc chắn sẽ gây thương tích nặng nề cho đối thủ. Bởi gà chọi này thường rất hung hãn, màu chiến và rất lì đòn. Một khi đã xung trận, gà chiến sẽ nhập cuộc nhanh chóng và tung đòn dồn dập khiến đối phương không kịp trở mình.

Lối đá sỏ - đòn đá hiểm
Lối đá sỏ – đòn đá hiểm

Với đòn đá Sỏ, đối phương nhận chiêu sẽ ngay lập tức bị choáng váng và mất thăng bằng. Nhiều chiến kê còn bị gãy xương cổ nếu đối đầu với gà hiểm có sử dụng cựa sắt hay cựa dao. Đặc biệt, với đòn tấn công này, chắc chắn gà chiến này sẽ dễ dàng giành chiến thắng chỉ trong vài phút ngắn ngủi đầu tiên.

Đặc điểm chiến kê sở hữu đòn đá Sỏ

Không phải gà chọi nào cũng sẽ có thể sử dụng lối đá hiểm này. Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, việc xem tướng của chiến kê cũng sẽ phần nào hiểu được đòn đá của chúng. Dưới đây là những đặc điểm của một gà chiến có khả năng có được lối đá độc đáo này để bạn tham khảo:

  • Gà chọi có phần cổ ngắn, đứng thế hiên ngang và oai vệ.
  • Gà chiến cần có đùi khép vào thân và phần chân xuất hiện vảy nhỏ sẽ có sức chịu đòn khá tốt và có lối đá Sỏ.
  • Chiến kê có mặt và cổ dài thường đá hay với nhiều đòn hiểm.
  • Nếu gà chọi quản to ngón thô và dáng đứng giọt mưa thì có khả năng cao là sử dụng đòn đá Sỏ ngay khi mới lâm trận.
  • Đòn đá Sỏ thường nhận thấy ở những chiến kê có ngón chúa to và thẳng.
  • Một gà chiến có sức chiến đấu cao với lối đá hiểm thưởng khá cao to, khung bệ tốt, phần đùi dài và phình to.

Kinh nghiệm nuôi gà chiến có lối đá Sỏ từ sư kê

Hiện nay, nhiều người muốn sở hữu chú gà hiếm với lối đá cực độc nhưng lại không biết cách chăm sóc đúng cái. Dưới đây là một số kinh nghiệm nuôi gà chiến từ các sư kê giàu kinh nghiệm để bạn tham khảo.

Kinh nghiệm nuôi gà chiến có lối đá Sỏ từ sư kê
Kinh nghiệm nuôi gà chiến có lối đá Sỏ từ sư kê

Lựa chọn giống gà đỉnh cao

Một trong những bí quyết đầu tiên để sở hữu một chiến kê giỏi đó là chọn giống gà chuẩn. Bạn cần nắm rõ các đặc điểm của gà có lối đá Sỏ được cung cấp trên đây để có được giống tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự lai giống để lựa chọn được những gà chiến xuất sắc theo ý của mình.

Dinh dưỡng đầy đủ và chuồng trại sạch sẽ

Về việc ăn uống hằng ngày, anh em cần thường xuyên theo dõi và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho gà chọi. Thêm vào đó, bạn cần ưu tiên sử dụng nguồn thức ăn tươi và sạch. Điều này sẽ giúp chiến kê có lối đá Sỏ được phát triển một cách toàn diện và có sức khoẻ tốt nhất khi ra sân thi đấu.

Đồng thời, nên để ý chúng liên tục thông qua việc khám định kỳ hoặc nhìn các biểu hiện bên ngoài, tránh để chiến kê bị nhiễm bệnh chết. Hãy ưu tiên chuồng gà ở những nơi sạch sẽ, có ánh sáng. Với cách thức tự nhiên như vậy, chúng sẽ khoẻ mạnh và phát triển tốt hơn.

Tập luyện từ nhỏ và đúng cách

Bên cạnh việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, các sư kê cũng cần lên kế hoạch tập luyện một cách cẩn thận cho gà chiến của mình. Theo các chuyên gia, để chiến kê có thể làm quen với các thế đòn, đặc biệt là đòn đá Sỏ, anh em nên để chúng tập luyện từ khi mới 7 tháng tuổi. Bởi điều này sẽ khiến gà chiến nhớ lâu và dễ dàng ngay từ khi còn nhỏ.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho người chơi những thông tin cơ bản về lối đá Sỏ. Đồng thời, bạn cũng đã biết cách chọn giống gà tốt và chăm sóc chúng dễ dàng. Hy vọng, với những  kiến thức bổ ích vừa rồi, bạn đã có thể tự nhận biết những chú gà có lối đá hiểm và có thể nuôi đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *