Thế Đá Đâm Hang Cua Thế Tấn Công Hay Nhất Của Gà Chọi

Đá đâm hang cua

Có rất nhiều thế đá khác nhau được chiến kê phô diễn để tạo nên những trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn. Trong đó gà đá đâm hang cua là một trong những thế đá hay nhất của gà chọi. Để hiểu rõ hơn về lối đá này, mời bạn cùng theo dõi các chia sẻ dưới đây.

Đá đâm hang cua là gì?

Đâm hang cua là một trong những thế đá được ưa chuộng nhất trong giới gà chọi. Hang cua là vị trí hõm nằm sâu dưới cổ gà và vai, vị trí này khá mềm và yếu. Chính vì thế, chỉ cần một lực tấn công rất nhỏ cũng dễ khiến chiến kê trở nên suy yếu ngay lập tức.

Gà đá đâm hang cua là gì?
Gà đá đâm hang cua là gì?

Trong đá gà, các sư kê sẽ huấn luyện chiến kê của mình tấn công vào điểm yếu huyệt này. Gà thành thục thế đá hang cua sẽ tận dụng kỹ năng luyện tập được để đâm sâu vào cuống cổ của đối phương và  hạ gục chúng chớp nhoáng.

Theo nhiều sư kê chia sẻ, lối đá hang cua thực sự không quá khó, tuy nhiên rất ít chiến kê có thể tung đòn này bởi thiếu sót một vài đặc điểm. Để phát huy tối đa sức mạnh của thế đá này, chiến kê cần phải nắm bắt được thời cơ, tung đòn dứt khoát và nhanh nhẹn để đối thủ không thể xoay trở và né đòn.

Đặc điểm nhận biết gà đá đâm hang cực chuẩn

Để có thể nhận biết một con gà đá đâm hang cực chuẩn, người nuôi cần chú ý một vài đặc điểm sau:

Gà có sở thích đá mu lưng

Một trong những đặc điểm đặc biệt nhận biết gà đá đâm hang cua chính là sở thích đá mu lưng. Đây là một thế đá khá hiểm hóc và chỉ có những chiến kê dũng mãnh, tinh ranh mới có thể thực hiện được. 

Khi gà đá mu lưng, chúng sẽ dùng chân để đá vào vị trí giữa hai cánh của đối thủ, tạo nên một cú đá mạnh và chính xác. Vị trí này cũng rất gần với hõm cổ trong thế đá hang cua. Những chiến kê thích đá mu lưng thông thường cũng thành thục việc đá đâm hang khiến đối phương rơi vào tình thế nguy hiểm.

Chiến kê sở hữu vóc dáng to lớn

Chiến kê có vóc dáng to lớn sẽ dễ dàng thực hiện được thế tấn công đâm hang cua. Vì vậy, ngay từ thời điểm chọn lọc, người nuôi nên tuyển chọn những chú gà có thân hình to lớn, vượt xa những anh em cùng bầy. 

gà đá đâm hang cua
Gà đá sở hữu vóc dáng cao to thường thông thạo đòn đá hang cua

Ngoài ra, khi chọn lựa chiến kê bạn cũng cần phải chú ý đến tính cách và sức khỏe của chúng. Những con gà có tính cách hung dữ và sở hữu sức khỏe tốt sẽ có khả năng đá đâm hang tốt hơn bình thường.

Gà đá tập trung khu vực đầu cổ của đối phương

Một trong những chiến thuật của thế đá đâm hang cua là tập trung vào khu vực đầu cổ của đối phương. Tương tự như thế đá mu lưng, cách đá tập trung vào phần đầu gà cũng rất cận kề với hõm cổ. Chiến kê sẽ dễ dàng thuận lợi tấn công vị trí hang cua của đối phương để kết liễu nhanh chóng. 

Khi đối mặt với đối thủ, gà sẽ dùng chân để đá vào khu vực này, gây ra những tổn thương nghiêm trọng và có thể khiến đối thủ không thể tiếp tục đấu. Chỉ cần một cú đá chính xác vào khu vực này, chiến kê của bạn có thể giành chiến thắng một cách nhanh chóng.

Có nên đổ giống chiến kê đá đâm hang không?

Có nên nhân giống chiến kê thành thục kỹ năng đá hang cua hay không?
Có nên nhân giống chiến kê thành thục kỹ năng đá hang cua hay không?

Gà sở hữu khả năng đâm hang cua khi tấn công đối phương thực sự không quá nhiều. Đây cũng được đánh giá là một trong những kỹ năng hiếm gặp ở gà đá. Chính vì thế, nếu bạn may mắn sở hữu được chiến kê có lối đá này thì nhất định phải tiến hành nhân giống để bảo tồn. Nếu người nuôi có kinh nghiệm trong việc đổ mái thì nên chọn lọc gà bố mẹ thật chuẩn trước khi phối để đời con thừa hưởng những bản tính nổi trội của gà bố mẹ.

Huấn luyện chiến kê đá đâm hang cua chuẩn nhất

Để có thể huấn luyện thành công chiến kê biết đá đâm hang chuẩn, người nuôi cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Chọn lọc chiến kê phù hợp: Việc chọn lọc chiến kê để tiến hành nuôi dưỡng và tập luyện là rất quan trọng. Người nuôi cần chọn những chiến kê có vóc dáng to lớn, tính cách hung hăng và hiếu chiến để huấn luyện dễ dàng hơn.
  • Tập luyện thường xuyên: Để hình thành thói quen đá đâm hang cua cho chiến kê, bạn cần phải cho chúng tập luyện thường xuyên các kỹ thuật có liên quan như: Tập bay, tập nhồi đòn,… Tuy nhiên quá trình luyện tập phải được phân bổ thật chuẩn, không được ép chiến kê tập luyện quá sức vì dễ dẫn đến “bể” gà, khiến chiến kê mất khả năng thi đấu.
  • Áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp: Để gà có thể đạt được phong độ thi đấu tốt nhất người nuôi cần áp dụng chế độ dinh dưỡng cho gà đúng chuẩn khoa học. Hãy đảm bảo chiến kê của bạn không bị đói để duy trì năng lượng. Với những chiến kê đang trong quá trình luyện tập, bạn cần phải bổ sung thêm vitamin và mồi vỗ (sâu, dế, thịt bò, lươn con,…) giúp gà sung mãn hơn.

Trên đây là một số thông tin về thế đá đâm hang cua, kỹ năng này đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo và tinh ranh của chiến kê. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin về một trong những thế đá gà hiểm hóc. Chúc bạn thành công trong việc huấn luyện và giúp chiến kê vang danh trên nhiều trường đấu quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *