Gà Đá Dọc – Đặc Điểm Và Cách Nhận Biết Loại Chiến Kê Dễ Dàng

Gà đá dọc là một trong những lối chơi được rất nhiều sư kê huấn luyện chú gà của mình. Trong các trận đánh lớn, các chiến kê thường sử dụng đòn thế này để hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng nhằm đem về chiến thắng. Vậy chiêu thức này có điểm gì đặc biệt thì cùng tìm hiểu sâu hơn qua nội dung dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về lối gà đá dọc

Hiểu thế nào về lối đánh gà đá dọc?
Hiểu thế nào về lối đánh gà đá dọc?

Lối đánh gà đá dọc hiện nay đang được rất nhiều sư kê sử dụng cực kỳ phổ biến trên các trận đấu. Nó mang đến yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại trong trận khi các chiến kê bước ra thi đấu. Việc tìm hiểu và xác định chú gà đó có sử dụng được đòn đá hay không cũng rất là cần thiết.

Bên cạnh các yếu tố như trạng gà, giống gà, nước vôi,… thì còn một số điểm khác để chiến kê đó thực hiện chiêu thức. Biết lối đánh này sẽ giúp cho chú gà đó mang lại tỷ lệ thắng vô cùng cao. Từ đó các trận đấu sẽ diễn ra hấp dẫn hơn so với các trận cầu chọi gà thông thường hay theo dõi.

Theo các sư kê lâu năm, việc sử dụng lối đánh này nắm giữ vai trò cốt lõi quyết định đến trận đấu. Một chiến kê tốc độ cũng như anh dũng sẽ luôn có những chiêu thức lợi hơi thế này nhằm nắm giữ chiến thắng trong tay. Do đó khi tham gia chơi cược, bạn hãy lựa chọn những chiến kê đẳng cấp thông qua việc tìm hiểu.

Đặc điểm nhận biết chiến kê sử dụng lối đánh

Cách nhận biết chiến kê sử dụng gà đá dọc
Cách nhận biết chiến kê sử dụng gà đá dọc

Gà đá dọc luôn được biết đến là một thế đánh đẹp mắt và có thể hạ gục đối thủ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên để nhận biết được chú gà đó có sở hữu chiêu thức hay không cũng là một điều hết sức khó lý giải. Bởi các sư kê luôn ém hàng trong tay và chờ đợi thời cơ để tung ra con át chủ bài.

Ra đòn hiểm hóc

Một đặc điểm đầu tiên dễ nhận biết nhất của một chiến kê gà đá dọc chính là luôn tung ra đòn đánh hiểm. Những chú gà này sẽ luôn tìm đến phần chí mạng của đối thủ thông qua bộ phận hầu, ức hoặc đầu. Từ đó các chú gà khác sẽ không thể kháng cự được dẫn đến việc thua cuộc là điều phải xảy ra.

Thấy có vảy cán

Một đặc điểm khác giúp bạn nhận biết được chiến kê đó sở hữu lối đánh chính là thông qua vảy cán. Nếu như vảy cán này ở hàng ngoại lấn sang hàng nội thì chắc chắn nó đã có sự huấn luyện kỹ càng từ các sư kê. Đây chính là thông tin vô cùng bổ ích để bạn nhận ra được ngay chú gà đó có uy tín hay không.

Tốc độ nhanh nhẹn

Đặc điểm chiến kê đá dọc
Đặc điểm chiến kê đá dọc

Để thực hiện đòn đánh đòi hỏi các chú gà phải có sự nhanh nhẹn thông qua luyện tập. Với sự di chuyển linh hoạt của mình, chiến kê sẽ luồn lách qua mọi ngóc ngách để tìm đến điểm yếu cốt lõi của đối phương. Từ đó tung ra đòn đá chí mạng khiến đối thủ hạ gục trong phút chốc.

Có những lực đá cực mạnh

Đây chắc chắn là một đặc điểm dễ nhận diện và mọi chiến kê đều có thể áp dụng vào. Tuy nhiên nếu để ý kỹ, những chú gà này sẽ luôn tung ra những đòn đánh mạnh nhưng đi kèm với đó là đạp đất và tung cánh. Từ đó đối phương sẽ không thể làm gì dẫn đến việc thua cuộc một cách quá dễ dàng.

Cách để huấn luyện một chiến kê gà đá dọc

Cách thức huấn luyện chiến kê áp dụng gà đá dọc
Cách thức huấn luyện chiến kê áp dụng gà đá dọc

Việc huấn luyện và đào tạo chú gà sở hữu chiêu thức này là cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đào tạo một cách bài bản và có khoa học nhằm giúp chiến kê thao tác thành công. Sau đây là một số cách mà sư kê có kinh nghiệm sử dụng để huấn luyện như sau.

Có chế độ ăn tốt

Một điểm rất quan trọng để chiến kê đủ dũng mãnh chính là chế độ ăn lành mạnh. Chiến kê cũng giống con người, bọn chúng cũng cần phải ăn đủ để tăng thêm cơ bắp chân và sức bật dẻo dai hơn. Từ đó việc luyện tập đòn đánh gà đá dọc sẽ trở nên vô cùng hiệu quả giúp chú gà thực hiện một cách nhanh chóng.

Tập trung vào thể lực đôi cánh

Một điểm khác mà các sư kê không thể bỏ qua đó chính là đôi cánh khi thực hiện động tác. Với chiêu thức này, chú gà sẽ phải tung cánh và việc đào tạo thể lực cho đôi cánh của chiến kê là rất quan trọng. Điều này giúp chú gà có thêm lực đẩy nhằm tung ra sát thương cao hơn so với đối thủ phía bên kia.

Vào nghệ cho gà

Đây là cách huấn luyện được xem với phong cách phòng thủ cho chiến kê. Bởi trong một số trường hợp chú gà đó thực hiện thất bại trong trận, việc có được bộ da dày và chịu đòn tốt nhờ vào nghệ cho gà sẽ rất hữu ích. Từ đó chiến kê sẽ vào thế phòng thủ và chờ đợi thời cơ để tung ra chiêu thức một lần nữa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về lối đánh gà đá dọc đỉnh cao đến từ các chiến kê hàng đầu. Với chiêu thức gây sát thương cao này mong rằng các sư kê sẽ huấn luyện nhiều chú gà hơn nữa. Từ đó người theo dõi sẽ có nhiều trận đấu đẳng cấp hàng đầu trong trường gà đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *