Tìm Hiểu Đá Hầu Cùng Những Đặc Trưng Và Lối Đá Phổ Biến

Liệt kê những lối đá hầu có tính sát thương cao

Nhiều người thường nghĩ rằng đá hầu là tên gọi của một loại gà. Tuy nhiên, đây là lối chơi vô cùng phổ biến của những chiến kê khi tham gia thi đấu tạo nên những phút giây kịch tính cho người xem. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu lối chơi này và những kiểu đá gà phổ biến nhé.

Giới thiệu khái quát lối chơi đá hầu 

Đá hầu còn có tên gọi khác là đá hầu kiềng. Đây là kỹ thuật có thể hạ đo ván đối thủ chỉ trong vài giây của các chiến kê. Người huấn luyện sẽ luyện cho các chiến kê của mình chiến thuật tấn công đối thủ một cách chính diện vào hầu đến đốc cần. 

Sau khi đã nhận thấy sơ hở của đối phương, chúng sẽ từ từ đá vào điểm yếu  đó là phần nách và cánh. Chiến kê chơi theo lối đá này đòi hỏi có sức mạnh cực khủng cùng với sự nhanh nhẹn trên sàn đấu. Do đó, việc tuyển chọn chúng cũng vô cùng khắt khe. 

Điểm mặt các lối đá hầu phổ biến cực đỉnh

Liệt kê những lối đá hầu có tính sát thương cao
Liệt kê những lối đá có tính sát thương cao

Lối chơi này được đánh giá có tính sát thương cực kỳ cao, chẳng may trúng đòn này, những chiến kê không có kinh nghiệm thậm chí sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những lối đá cực kỳ phổ biến của những chiến kê khi sử dụng chiến thuật này:

Lối đánh hầu dọc

Lối chơi này cũng vô cùng phổ biến trong lĩnh vực đá gà dạo gần đây. Những chiến được huấn luyện theo hình thức này sẽ đứng thẳng đứng và trực diện với đối thủ và ra đòn trực tiếp. Cách tấn công này rất bất ngờ khiến đối thủ không kịp chống đỡ và bị dồn về phía sau. 

Lúc này những chú gà sử dụng chiến thuật này sẽ giành được ưu thế về phần mình. Mỗi lần như vậy, chiến kê sẽ ra đòn 5-6 lần liên tiếp không để cho đối phương kịp trở tay và dễ dàng bị hạ gục.

Chiến thuật đá thụt

Cách đá này còn nguy hiểm hơn cả lối chơi đã đề cập trên. Rất khó để bạn có thể sở hữu cho mình một chiến kê như vậy bởi vì nó khá hiếm. Theo các chuyên gia, lối chơi này chính là đòn đáp trả cực gắt của chiến kê hay chơi theo chiến thuật xỏ ngang hai bên.

Khác với việc ra đòn nhanh như lối chơi dọc, tại chiến thuật này các chiến kê ra đòn cực chậm để quan sát đối thủ. Do đó, các đòn đánh cực kỳ chuẩn xác và nếu đối phương bị dính đòn thì sẽ không thể cầm cự được lâu, đôi khi còn có thể mất mạng.

Lối chơi đá mé

Lối chơi này cũng phổ biến không kém gì những cách chơi trên. Giống với tên gọi, các chiến kê sử dụng chiến thuật này thay vì đánh trực diện lại đứng mé sang một bên. 

Tuy không đối mặt với đối thủ nhưng những đòn tấn công từ một bên lại cực kỳ chuẩn xác lại có sát thương cao. Đặc biệt, ưu điểm của hình thức này chính là xác định chuẩn xác đối thủ với một khoảng cách xác định.

Tìm hiểu điểm đặc trưng của lối đá hầu 

Đặc trưng của lối đá hầu đòn độc
Điểm sơ qua đặc trưng của lối đá hầu đòn độc

Người chơi nên tìm hiểu những đặc trưng của lối đá để quá trình đặt cược có thể trở nên suôn sẻ và nhận được lợi nhuận khủng. Dưới đây chính là một vài đặc điểm riêng biệt của chiến thuật này:

  • Chú trọng đá vào mặt của đối thủ, đặc biệt là các vị trí nguy hiểm như miệng và mắt.
  • Nếu mục tiêu nhắm vào phần đầu thì sẽ chú trọng vào phần hầu. Đây là chỗ hiểm nên có thể gây sát thương cao
  • Nếu chọn đá vào kiềng sẽ tập trung nhắm vào chỗ hiểm như nách và cánh.
  • Đá vào mu lưng được xem là lối chơi đáng sợ nhất. Chiến kê sẽ tấn công dồn dập vào gáy và mu lưng. Để rèn luyện được chiến thuật này đòi hỏi ở gà đá có thể lực cao cũng như kỹ năng linh hoạt và nhanh nhẹn.

Tổng hợp đòn khắc chế chiến thuật đá hầu

Chia sẻ đòn khắc chế cho các chiến kê
Chia sẻ đòn khắc chế cho các chiến kê

Đòn đá này vô cùng nguy hiểm nhưng không phải là không có cách khắc chế. Nếu các chiến kê được huấn luyện những đòn đánh sau sẽ giảm được tính sát thương của nó:

  • Đòn đá gà kiệu: Đây được xem là đòn đá có thể kéo dài thời gian nhằm giảm thể lực của đối thủ. Khi mới vào trận hãy dùng chiến thuật bỏ chạy đến khi đối phương đã dần thấm mệt thì tận dụng sơ hở để tấn công, khiến nó không thể phản kháng. 
  • Chiến thuật đâm lườn xỏ vỉa: chiến thuật này đòi hỏi các chiến kê ngay lập tức tấn công liên tục vừa đá vào lườn và đá xỏ, không cho đối thủ có cơ hội đáp trả.
  • Đòn đè 2 mang: tuy lối chơi này không tránh được đá hầu thụt nhưng việc áp dụng chiến thuật quấn lấy đối thủ và đá sẽ giúp đối phương đuối thế.  
  • Đòn đánh cắn gối: Chiến kê tập trung chủ yếu mổ vào chân của đối thủ và tận dụng sơ hở để tấn công.

Bài viết này đã tổng hợp những lối đá hầu mang tính sát thương cực kỳ cao. Chiến thuật này của các chiến kê khiến những ai theo dõi trận đấu có những giây phút nghẹt thở. Hãy lựa chọn cho mình sàn cược uy tín để có thể trải nghiệm cá cược những trận đá gà đỉnh cao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *