Tìm hiểu thế gà đá xạ và những thông tin kê thủ cần biết

Thế gà xạ có cú đá mạnh mẽ

Thế gà đá xạ từ lâu được giới kê thủ đánh giá cao với sự đẹp mắt, cũng như tính hiệu quả khi tham gia thi đấu. Theo đó, kỹ năng này giúp cho chiến kê có thể nâng cao khả năng chính thắng khi giáp mặt với đối thủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hiểu rõ về cách đá này lẫn phương pháp, để nắm bắt thông tin chính xác thì mọi người hãy theo dõi bài viết sau.

Tổng quan về thế gà đá xạ

Thế này còn được gọi là đòn quăng, đòn nạp hoặc chọi đò, thuộc bộ kỹ năng tấn công đặc biệt của chiến kê với sức mạnh đáng kinh ngạc. Trong thế này, gà chọi sẽ nhảy lên cao, rồi tung ra một cước mạnh mẽ nhắm vào vùng cổ hoặc trực tiếp vào mặt đối thủ.

Sức công phá của thế gà đá xạ có khả năng làm choáng hoặc hạ gục đối phương một cách nhanh chóng khi có cơ hội. Ngoài ra, chiêu thức này còn có tính chủ động, tương tự như đòn tấn công liên hoàn cước. Điều này khiến kẻ địch không kịp phản ứng, giúp kết thúc cuộc đấu và mang lại chiến thắng.

Giới thiệu thế gà đá xạ
Giới thiệu thế gà đá xạ

Tuy nhiên, kỹ năng này đòi hỏi không gian rộng lẫn khoảng cách xa để chiến kê có thể thực hiện hiệu quả. Thêm vào đó, nhược điểm của chiêu này là khá dễ bị khắc chế bởi các cú đâm lườn, nên gà cần có sự phản xạ bén nhạy để tránh né khi cần thiết.

Yếu tố tạo nên sức mạnh của thế gà đá xạ 

Chiêu thức này hiện nay đang được rất nhiều người nuôi ưa chuộng và tập trung huấn luyện cho chiến kê của mình. Sau đây là những yếu tố tạo nên sức mạnh mà đòn đánh này mang lại mà anh em cần biết. 

Sát thương chí mạng

Thế đá xạ là kỹ năng đặc biệt trong chọi gà với cú ra đòn cực mạnh, cùng độ sát thương cao gây lên đối thủ. Theo đó, chiến kê sẽ cố ý giả vờ bằng việc rút lui ra phía sau trước khi tung ra cú đòn mạnh nhằm thẳng vào vùng cổ, mặt địch thủ. Điều này khiến cho đối phương sẽ ngay lập tức bị hạ gục một cách tức thì.

Thế gà đá xạ mang đến sự bất ngờ

Như đã nói, thế gà xạ mang đến sự bất ngờ với tốc độ ra đòn nhanh chóng. Chiến kê khi thực hiện đòn này sẽ tấn công vào lúc mà đối thủ chưa kịp chuẩn bị. Lúc địch thủ choáng váng, không phản ứng thì sẽ là cơ hội để gà chọi của bạn tung tiếp các cú đá liên hoàn, nhằm kết thúc trận đấu và giành chiến thắng.

Thế gà xạ có cú đá mạnh mẽ
Thế gà xạ có cú đá mạnh mẽ

Hướng dẫn chọn chiến kê sở hữu thế đá xạ để đặt cược

Mọi người nếu đã nắm được khả năng của thế gà xạ thì trước khi quyết định đặt cược, cần phải ưu tiên chọn dòng có thể thực hiện chiêu thức này. Sau đây là các điểm cần chú ý để đưa ra chọn lựa cược phù hợp.

Nguồn gốc

Người chơi cần tìm hiểu nguồn gốc của linh kê qua thông tin được trường đấu hoặc nhà cái cung cấp. Bởi sẽ có một số giống gà có thể thực hiện thế gà đá xạ tự nhiên không cần qua huấn luyện và đây sẽ là yếu tố giúp mang đến chiến thắng.

Vẻ bề ngoài

Ngoại hình cũng là một yếu tố cần thiết để chọn dòng có kỹ năng đá đặc biệt này, cụ thể:

  • Đầu gà có hình tam giác, xương đầu to và nhô cao, gần giống với kiểu của diều hâu.
  • Thường thể hiện tính gan lì thông qua việc thể hiện trên gương mặt và cặp mắt của gà sáng, nhạy bén, linh hoạt khi vào sân.
  • Mào có kích thước nhỏ, giúp gà dễ dàng để di chuyển, không che khuất tầm nhìn, dễ dàng thực hiện cú đòn nhanh.
  • Mỏ nhỏ, nhưng dày và cứng, thuận lợi để thực hiện cú đá, giúp chiến kê tấn công đối thủ dễ dàng.
  • Phần cựa nhọn và dài sẽ giúp gia tăng thêm độ sát thương trong các cú đá 
Quan sát vẻ ngoài để chọn chiến kê đá xạ thích hợp
Quan sát vẻ ngoài để chọn chiến kê đá xạ thích hợp

Cách huấn luyện chiến kê để có được thế gà đá xạ

Mỗi sư kê đều mong muốn sở hữu được một chiến kê sở hữu kỹ năng đá xuất xắc này. Tuy nhiên, để có được điều này thì người nuôi cần phải biết phương pháp huấn luyện, chăm sóc gà của mình sao cho đúng cách, cụ thể:

  • Chọn giống: Đây là yếu tố quan trọng nhất, bởi có nhiều dòng có thể thực hiện đá xạ bẩm sinh một cách hiệu quả với độ sát thương cao. Điều này sẽ giúp sư kê tiết kiệm thời gian lẫn công sức trong quá trình huấn luyện.
  • Vần gà: Quá trình này rất cần thiết để theo dõi tình hình sức khỏe, nếu vần gà quá cứng thì cần cho nghỉ ngơi lâu hơn. Nhằm tránh các vấn đề do cứng cơ bắp, giúp nhảy lên dễ dàng.
  • Luyện sức bền: Tập luyện cho gà theo khung giờ định kỳ, để tăng độ bền, tính dẻo dai, nâng cao thể lực.
  • Cung cấp dinh dưỡng: Cần bổ sung đầy đủ các khoáng chất, vitamin, nước để chiến kê bổ sung thể lực, tăng khối cơ chân, làm tiền đề cho các cú đá mạnh về sau.

Như vậy, mọi người đã hiểu được khái quát về thế gà đá xạ và những lợi thế của kỹ năng này, giúp hạ gục đối thủ nhanh chóng. Ngoài ra, với thông tin chia sẻ về cách chăm sóc, huấn luyện thì bạn sẽ có thể tạo ra một chiến kê bách thắng mà mình mong muốn với đòn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *